Cách thi công thảm trải sàn văn phòng đơn giản nhất

Ngày nay, việc sử dụng thảm trải sàn đã trở nên vô cùng phổ biến ở các khách sạn, văn phòng, công trình dự án…Thảm trải sàn có công dụng rất lớn không chỉ giữ ấm, chống ồn tốt mà còn mang lại không gian trở nên sang trọng và hiện đại.

Dịch này ở nhà muốn tân trang lại văn phòng hay căn phòng của mình để thư giãn và đón chờ những điều tốt đẹp nhất sau khi Việt Nam chiến thắng đại dịch mà chưa biết thi công như nào cho đúng cách, hãy cùng Hán Long tìm hiểu ngay nhé!

Các bước thi công thảm trải sàn văn phòng:

Bước 1: Hãy kiểm tra mặt bằng và vệ sinh mặt sàn trước khi lắp đặt

Trước khi tiến hành trải thảm cho văn phòng của mình, bạn cần kiểm tra toàn bộ mặt bằng xem có vị trí lồi lõm hay không. Việc làm này sẽ giảm được tình trạng vị trí lồi lõm khi trải thảm lên sẽ không được đẹp và phẳng.

 

Bạn nên dùng máy hút bụi để vệ sinh sạch sàn nhà, giúp keo dính tốt và không bị bong. Nếu bạn bỏ qua bước này hoặc không làm hoàn chỉnh thì phần keo sẽ không dính chắc vào sàn và như thế thảm sẽ dễ bong tróc dẫn đến mất thẩm mỹ. 

Bước 2: Đóng nẹp vị trí xung quanh khu vực trải thảm

Sau khi đã vệ sinh sàn nhà, bạn cần đóng nẹp, giữ cố định ở các vị trí xung quanh tường khoảng từ 5 – 20mm tùy độ dày của thảm trải sàn mà bạn định sử dụng.

Ở bước này, bạn cần đóng nẹp nối tiếp và cách đều nhau để mang lại chất lượng tốt nhất để khi thực hiện trải thảm văn phòng xong sẽ mang tính thẩm mỹ cao.

Bước 3: Đo và cắt ghép thảm trải sàn theo đúng mẫu mã và kích thước của văn phòng

Đây là bước rất cần thiết để đảm bảo khi trải thảm xuống sàn vừa vặn và đẹp đẽ, không gây cảm giác khó chịu.

Để thực hiện đo và cắt ghép thảm rất đơn giản bạn chỉ cần kéo chuyên dụng và thước đo dây để thực hiện đo sao cho đúng với kích thước không gian bạn cần trải thảm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh cắt ghép quá nhiều cũng như quá nhỏ sẽ khiến cho việc trải thảm trở nên khó khăn và không gian trải thảm cũng trở nên thiếu chuyên nghiệp.

Bước 4: Trải thảm xuống sàn

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công. Việc trải thảm muốn diễn ra thành công thì đòi hỏi bạn cần thực hiện đúng quy trình và yêu cầu.

Với thảm tấm đầu tiên bạn sẽ trải sát vào bên tường. Ngay sau đó, bạn cần căng thảm ra thật phẳng để tránh tình trạng bong tróc và phồng rộp khiến tấm thảm sau khi trải xuống sàn sẽ trông rất xấu.

Sau khi đã cố định thảm bên chân tường, bạn cần tiến hành nẹp đinh và  dùng keo thực hiện nối các tấm thảm tiếp theo như cách tương tự. Cứ làm như vậy, thảm trải sàn sau thành phẩm sẽ đẹp và phẳng.

 

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu văn phòng

Sau khi đã trải thảm xong bạn đừng vội dời đi mà cần kiểm tra lại toàn bộ những vị trí tiếp nối các tấm thảm với nhau xem đã thật sự chắc chắn hay chưa. Việc lắp đặt chỉ thành công thi khi tấm thảm phẳng đẹp và chắc chắn.

Bước cuối cùng, bạn cần vệ sinh chân tường, và cắt bỏ phần thừa và dọn dẹp lại sàn nhà khi thực hiện trải thảm.

Kiểm tra và nghiệm thu văn phòng sau khi trải thảm

Trên đây là các bước để thi công lắp đặt thảm trải sàn văn phòng chi tiết, đầy đủ và chính xác. Đây là cách làm của các đơn vị thi công dịch vụ hiện, khá đơn giản mà cá nhân cũng có thể tự thực hiện được.

Nếu không thể tự thi công thì bạn cũng có thể dựa vào đây để giám sát quá trình thi công của các đơn vị lắp đặt tránh việc họ cắt bỏ bước và không thực hiện đúng quy trình, không đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng thảm trải sàn.

 

Translate »
0986.360.193